THI CÔNG XUYÊN LỄ 30/4 – 1-5 ĐẢM BẢO TIẾN ĐỘ CẦU VƯỢT ĐƯỜNG SẮT ĐƯỜNG NGUYỄN TẤT THÀNH


Công nhân Tập đoàn xây dựng Minh Đức vẫn tăng cường đẩy nhanh tiến độ “thi công 2 ca” ngay trong đợt dịp lễ để hoàn thiện kịp thời tiến độ cầu vượt đường sắt đường Nguyễn Tất Thành, Vĩnh Phúc.

Đường Sắt Đường Nguyễn Tất Thành

Đường sắt đường Nguyễn Tất Thành

Dự án nằm trong kế hoạch phát triển hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc nhằm cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao thông với nút giao cắt quan trọng của đường Nguyễn Tất Thành và đường sắt Hà Nội – Lào Cai

Công trình đường sắt Nguyễn Tất Thành được tỉnh cấp nguồn vốn đầu tư là 488 tỷ đồng theo quy hoạch xây dựng và quy hoạch GTVT. Dự án bắt đầu khởi công xây dựng từ 3/1/2023 với nhiều hạng mục như: Bệ thân toàn bộ mố trụ 8 nhịp, toàn bộ kết cấu phần dưới, hệ thống dầm cầu tông cốt thép và dầm thép đã xong và đã hợp long cầu, hệ thống đường gom đang thi công cơ bản hoàn thành phần nền đất, một số đã thi công xong đến phần thảm mặt bê tông nhựa phục vụ đảm bảo giao thông trong quá trình thi công dự án. 

Trong đó, đội ngũ kỹ sư Tập đoàn xây dựng Minh Đức phụ trách hạng mục cáp dự ứng lực của cầu Nguyễn Tất Thành. Hiện tại, khối lượng công trình đạt được khoảng 90% và hoàn thiện công đoạn căng kéo hệ thống cáp dây văng (trụ tháp thép 3 với 2 nhịp dầm thép).  

Hạ tầng thủ đô Vĩnh Phúc ngày càng thể hiện được vị thế, vai trò rõ nét khi ứng dụng công nghệ cầu dây văng, trụ tháp cách điệu với bề rộng cầu 22,5m, bố trí đường gom ở phía Bắc và phía Nam. Trong đó cây cầu được xây dựng với chiều dài là 368,6m, trong đó tổng chiều dài của dự án 752m. 

Dự án gây ấn tượng mạnh với thiết kê chim lạc trên cầu Nguyễn Tất Thành, biểu tượng vô cùng ý nghĩa thể hiện tâm thế sẵn sàng vươn mình bay cao của thành phố.

Hình ảnh Đường Sắt Nguyễn Tất Thành từ trên cao nhìn xuống

Thi công trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đội ngũ công nhân Tập đoàn xây dựng Minh Đức  miệt mài “vượt nắng”  thời tiết xấp xỉ 40 độ C để đáp ứng tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng như an toàn lao động.

Thi công 2 ca cầu Nguyễn Tất Thành Thi công 2 ca cầu Nguyễn Tất Thành

Bằng sự chuyên nghiệp và sự tận tâm trong nghề, các kỹ sư Tập đoàn xây dựng Minh Đức sẽ hoàn thiện sớm những công đoạn cuối của cầu vượt đường sắt đường Nguyễn Tất Thành. Tạo nên hệ thống giao thông Vĩnh Phúc liên vùng và hy vọng Minh Đức sẽ là người đồng hành trong từng bước hoàn chỉnh hệ thống giao thông thành phố theo quy hoạch của tỉnh