CÔNG TY DỰ ỨNG LỰC MINH ĐỨC-ĐƠN VỊ THI CÔNG DỰ ỨNG LỰC CHUYÊN NGHIÊP

Là một thành viên của TĐ Xây Dựng Minh Đức, Công Ty Dự ứng lực Minh Đức có mối liên kết chặt chẽ với công ty CP vật tư thiết bị công trình Minh Đức. Đây là công ty chuyên cung cấp vật tư ngành xây dựng, cầu đường từ năm 2010. Dựa trên kinh nghiệm buôn bán thương mại, công ty dự ứng lực Minh Đức phát triển đội ngũ thiết kết, kỹ sư có chuyên môn cao để đáp ứng được nhu cầu thi công dự ứng lực trên thị trường, và hơn hết luôn đặt hiệu quả kinh tế của khách hàng lên hàng đầu.

du ung luc minh ducthi công dự ứng lực
thi công sàn dự ứng lực

Sơ Bộ Về Kỹ Thuật Dự Ứng Lực

Công nghệ sàn dự ứng lực là công nghệ được dùng phổ biến từ lâu ở châu Âu. Kết cấu sàn được làm hầu hết từ bê tông, sử dụng các sợi cáp dự ứng lực có cường độ cao được đặt ở trong các kiện bê tông với mục đích tạo ra lực căng của sợi dây, tạo cân bằng tải trọng hướng lên giúp giảm tác động tới 80% của trọng lượng bản thân sàn. Thi công dự ứng lực là một giải pháp có nhiều ưu điểm như là: tiết kiệm thời gian, thi công nhanh, bảo đảm tính mỹ thuật và tiết kiệm chi phí.

Các Ứng Dụng Của Kỹ Thuật Dự Ứng Lực

Dự Ứng Lực Dầm Sàn

Sàn Dự Ứng Lực Cáp Bám Dính

Loại cáp này có tính đàn hồi cao và có sự bám giữ bê tông, việc này tạo ra một biến dạng ngược vòm lên trên của kết cấu bê tông, từ đó một lực cân bằng hướng lên sẽ được sinh ra khi sàn chịu trọng tải. Vì vậy, những mặt sàn này sẽ có khả năng chịu trọng tải gấp 2 lần so với sàn nhà làm từ bê tông thông thường.

Sàn Dự Ứng Lực Cáp Không Bám Dính

Loại cáp này được bao quanh bởi polyethylene và một lớp bôi trơn, kết cấu của loại này cũng được uốn vòm ngược lên khi làm việc, tuy nhiên khi đạt được ứng suất thiết kế sàn mới chịu được lực.

Dự Ứng Lực Dầm Chuyển, Sàn Chuyển

Dùng để đỡ hệ vách các tầng bên trên của dự án. Việc áp dụng bê – tông Dự ứng lực vào trong các cấu kiện dầm chuyển, sàn chuyển vượt nhịp lớn, tải trọng lớn sẽ giải quyết được bài toán nhu cầu đầu tư đa dạng trong một công trình của khách hàng và giảm được chi phí vật tư, giảm được chiều cao cấu kiện và tăng được chiều cao thông thủy đồng thời kiểm soát tốt vết nứt kết cấu và các tiêu chí kỹ thuật khác một cách hiệu quả hơn so với các giải pháp kết cấu khác.

Kỹ Thuật Dự Ứng Lực Cho Cấu Kiện Cầu, Đoạn Đường Trên Cao

Kỹ thuật cáp dự ứng lực giúp mang lại giá trị kinh tế cho cấu kiện cầu nhịp lớn, hạn chế nứt gãy, và đảm bảo tuổi thọ công trình.

Kỹ Thuật Dự Ứng Lực Cho Silo Bể Chứa

Ứng dụng kỹ thuật bê-tông Dự ứng lực trong thiết kế cấu kiện Silo – Bể chứa mang lại nhiều lợi ích sau:

• Tạo nên ứng suất trước, kháng lại những tải trọng tác động lên bề mặt thành silo và bể chứa.

• Mang lại hiệu quả kinh tế hơn nhiều so với phương án bê-tông cốt thép thông thường.

• Hạn chế tối đa rủi ro nứt gãy của bê-tông

Kỹ Thuật Dự Ứng Lực Cho Sàn Trên Nền Đất

Hệ dầm sàn Dự ứng lực trên nền đất, được ứng dụng cho hệ thống sàn nền trong công trình nhà xưởng, kho bãi chứa container, kho đông lạnh, bến cảng, đường băng, bãi đỗ, sân bay, trạm thu phí…vì tính hiệu quả cao về kinh tế và độ bền khi chịu được tải trọng lớn. hệ dầm sàn Dự ứng lực trên nền đất, thường được sử dụng thay cho hệ móng sâu đối với những nền đất có độ chặt vừa và cao. 

Đặc điểm của sàn trên nền đất như sau

• Cấu kiện làm việc như là một lớp đệm giữa đất ở bên dưới và cấu kiện ở trên nhằm mục đích ngăn ngừa những biến dạng của cấu kiện có thể xảy ra.

• Hệ dầm sàn (hệ móng) dự ứng lực trên nền đất được thiết kế để kháng lại những biến dạng do độ ẩm thay đổi của đất ở bên dưới, trong khi vẫn duy trì được độ giãn nở tương đối của bề mặt phía trên.

Kỹ Thuật Dự Ứng Lực Trong Neo Đất, Neo Đá

Kỹ thuật neo đất, neo đá là một giải pháp an toàn và hiệu quả với hệ neo tạm thời và hệ neo vĩnh cửu đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới giúp tiết kiệm chi phí thi công dự ứng lực và rút ngắn tiến độ thi công phần ngầm của công trình.

Neo đất được áp dụng trong các trường hợp sau:

• Công trình có khoảng lùi, có diện tích hầm lớn và sâu.

•  Neo giữ hệ tường của hố đào khi thi công phần ngầm, Neo giữ hệ tường, dầm chắn đất, Neo Giữ ổn định bờ kè, đê, đập thủy lợi.

•  Neo Giữ ổn định và gia cường kết cấu có mố trụ cầu.

•  Neo giữ kết cấu cho phần móng đối với công trình nhà cao tầng, móng sâu và móng hộp.

•  Neo Giữ ổn định mái dốc.

Kỹ Thuật Thi Công Dự Ứng Lực Trong Biện Pháp Gia Cường Kết Cấu, Chịu Lực

Neozip Cho Cáp Dự Ứng Lực

Hệ thống Neo Zip của dự ứng lực Minh Đức áp dụng cho việc cắt sàn dự ứng lực tạo lỗ mở phục vụ cho khách hàng thay đổi công năng sử dụng.

Gia cường căng ngoài cho cấu kiện chịu lực

Dự ứng lực căng ngoài có thể được áp dụng cho cả cấu kiện mới lẫn cấu kiện hiện hữu cần gia cường để tăng khả năng chịu lực lớn hơn cho cấu kiện so với hiện hữu. Kỹ thuật Dự ứng lực căng ngoài rất hữu ích, thi công dự ứng lực nhanh chóng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật trong công tác sửa chữa, kiểm tra thuận tiện, dễ dàng phát hiện những hư tổn và xử lý kịp thời.